phương pháp niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em – Những điều cần biết.

 • Niềng răng trẻ em

  Những điều cần biết

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng trẻ em lệch lạc cần phải điều chỉnh

Răng lệch lạc, hô móm do di truyền hoặc do các thói quen xấu của trẻ như:

 • Thởi nhiều bằng miệng
 • Mút tay
 • Sử dụng núm vú dài
 • Vệ sinh răng miệng kém
 • Nhổ răng không đúng thời điểm

Răng lệch lạc, mọc không đúng cách ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm và đặc biệt là thẩm mỹ sau này. Do đó phụ huynh đặc biết phải chú ý đến trẻ khi có những thói quen không tốt này, có thể đưa đến bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa răng mọc sai lệch.

Thói quen mút tay
Mút tay, thói quen phổ biến khiển trẻ mọc răng sai lệch

Những trường hợp lệch lạc răng phổ biến

Tại sao nên đưa trẻ đi khám và điều trị sớm

Việc phát hiện và đưa trẻ đi niềng răng sớm có những điều lợi sau:

 • Sớm phát hiện và có biện pháp phòng ngừa đơn giản
 • Nếu bé đã thay răng và răng bắt đầu có dấu hiệu mọc lệch thì tiến hành niềng răng đơn giản bằng các khí cụ tháo lắp giúp răng mọc đúng hướng. Sử điều trị bằng khí cụ tháo lắp thiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với niềng răng thông thường.
 • Nếu trẻ trên 12 tuổi thì đã có thể niềng răng bình thường, ở độ tuổi này niềng răng sẽ đem lại hiệu quả cao.
 • Với những trường hợp bé có dấu hiệu hô, móm nếu được điều chỉnh sớm bằng các khí cụ như headgear, facemask sẽ giúp bé không phải phẫu thuật hàm sau này.
nha khoa trẻ em
Khám niềng răng sớm sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn

Các phương pháp điều chỉnh răng cho trẻ tại OCARE

Khí cụ niềng răng tháo lắp

Đối với những trường hợp răng mọc sai lệch đơn giản (chỉ vài răng) thì có thể dùng các khí cụ tháo lắp để định hướng mọc lại, các khí cụ này thường áp dụng cho các bé từ dưới 12 tuổi. Tại nha khoa OCARE có nhiều loại khí cụ phù hợp cho từng trường hợp như: Hawley, TPA, Bionator, Quad Helix, Pendulum, Lip bumper

Phương pháp niềng răng

Niềng răng là giải pháp điều chỉnh răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay, các phương pháp niềng răng bao gồm: Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại và niềng răng trong suốt Invisalign . Áp dụng cho trẻ từ 12  tuổi, giai đoạn này niềng răng tháo lắp gần như không hiệu quả. Trẻ ở độ tuổi này cũng rất thích hợp niềng răng.

Niềng răng phòng ngừa hô, móm

Với những bé có dấu hiệu hô móm, nhiều trường hợp có thể dùng các khí cụ chỉnh nha để ngăn sự phát triển của xương hàm lại (Headgear để ngăn ngừa hô, Facemask ngăn ngừa móm). Áp dụng cho trẻ dưới 12  tuổi. Do đó để tránh phải phẫu thuật hàm sau này, phụ huynh nên đưa trẻ đến khám sớm để điều chỉnh kịp thời.

Niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa OCARE

Trung tâm Nha Khoa OCARE hiện đang theo dõi và điều trị hơn 1000 ca điều trị chỉnh nha cho đối tượng từ 5-18 tuổi, được phụ huynh rất tin tưởng. Gần một nửa trong số đó đã kết thúc quá trình điều trị tại OCARE với nụ cười đẹp khi bước vào tuổi trưởng thành. Thành công của OCARE đem lại cho khách hàng chính là nhờ sự kết hợp giữa 2 yếu tố: Bác sĩ chuyên môn và quy trình điều trị đạt chuẩn quốc tế. Với TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi chuyên gia niềng răng đầu ngành luôn đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho các bậc phụ huynh.

Đội ngũ bác sĩ – chuyên gia niềng răng tại Nha Khoa OCARE

Hiệu quả điều trị tại nha khoa OCARE

*Lưu ý: Hiệu quả và thời gian điều trị tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Nêu có thắc mắc về niềng răng trẻ em, phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi.

BS Huya
nut-goi dang-ky acopy